• Cơ quan chỉ đạo:
  • Phối hợp thực hiện:
Diễn đàn là nơi gặp gỡ, trao đổi giữa các doanh nghiệp công nghệ và cơ quan quản lý nhà nước, nhằm thảo luận để nhận diện các vấn đề trong việc phát triển doanh nghiệp công nghệ ở Việt Nam

Chương trình

Chủ trì diễn đàn

Ông Nguyễn Xuân Phúc

Thủ tướng Chính phủ

Ông Nguyễn Xuân Phúc

Thủ tướng Chính phủ

Ông Nguyễn Mạnh Hùng

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông

Ông Nguyễn Mạnh Hùng

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông

Diễn giả

TS. Nguyễn Trọng Đường

Phó Cục trưởng
Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông

TS. Nguyễn Trọng Đường

Phó Cục trưởng
Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông

- Tiến sĩ Công nghệ Điện tử viễn thông.
- Phó Vụ trưởng Vụ Công nghiệp công nghệ thông tin (2006-2009);
- Vụ trưởng Vụ Công nghệ thông tin (2009-2015);
- Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo quốc gia về công nghệ thông tin (2009-2015);
- Giám đốc Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam VNCERT (2015-2019);
- Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin (2019-7/2020);
- Phó Cục trưởng Cục Tin học hoá (7/2020-nay).

PGS. TS. Trương Gia Bình

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT

PGS. TS. Trương Gia Bình

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT

Ngày 13/09/1988, ông cùng 12 nhà khoa học khác của Việt Nam thành lập FPT. Dưới sự dẫn dắt của ông, FPT đã trở thành Công ty Công nghệ hàng đầu của Việt Nam và đang tiên phong chuyển đổi số hướng đến mục tiêu kép là vừa góp phần quan trọng vào phát triển Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, vừa trở thành doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam có năng lực đi ra toàn cầu.
Ông đã và đang nắm giữ những chức vụ quan trọng như: Trưởng ban Nghiên cứu Phát triển Kinh tế tư nhân của Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính, Phó Chủ tịch thứ nhất ASOCIO, Chủ tịch VINASA, Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT,…

ThS. Nguyễn Hưng

Tổng Giám đốc TPBank

ThS. Nguyễn Hưng

Tổng Giám đốc TPBank

Ông Nguyễn Hưng được bổ nhiệm chức Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Tiên Phong từ ngày 04/07/2012. Ông Nguyễn Hưng có gần 30 năm kinh nghiệm làm quản lý cấp cao trong lĩnh vực Tài chính ngân hàng.
Từng tốt nghiệp Học viện Ngân hàng và là Thạc sĩ Quản trị kinh doanh chuyên ngành Thương mại điện tử, North Central University, Hoa Kỳ, ông Nguyễn Hưng từng đảm nhiệm nhiều chức vụ quản lý chủ chốt như: Tổng Giám đốc Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) từ 04/2009 đến 06/2012, giữ nhiều chức vụ quản lý tại Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) trong thời gian từ năm 2000 đến năm 2009.
Với những đóng góp quan trọng trong việc tái cơ cấu TPBank trở thành một ngân hàng lành mạnh, hoạt động hiệu quả hàng đầu hiện nay, ông Nguyễn Hưng đã được Thống đốc NHNN Việt Nam tặng Bằng khen cho cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc triển khai thực hiện Đề án “Cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng giai đoạn 2011-2015

Ông Trương Quốc Hùng

Tổng giám đốc Công ty VinBrain

Ông Trương Quốc Hùng

Tổng giám đốc Công ty VinBrain

Bằng học Khoa học kỹ thuật – EngSci tại Đại học Toronto Canada
Bằng MBA về Công nghệ thông tin tại Hoa Kỳ.
25 năm kinh nghiệm xây dựng và lãnh đạo đội ngũ nghiên cứu và phát triển sản phẩm AI tại những tập đoàn công nghệ hàng đầu ở Hoa Kỳ và Canada. Trước khi gia nhập Vingroup, ông Hùng từng nắm giữ một trong những vị trí cao cấp nhất của Microsoft AI trực thuộc Microsoft USA – công ty có giá trị 1600 tỷ đô, trong hơn 12 năm.
Ông Hùng từng được vinh danh với các giải thưởng:
  • Khích lệ Đặc biệt của Microsoft năm 2016, Ngôi sao vàng FY11; Giải thưởng DevPro FY13, FY09 và FY08 (Microsoft Special Incentive 2016, Gold Star FY11; Dev Pro Awards FY13, FY09 and FY08)
  • Honeywell Inc. - Giải thưởng Kỹ Thuật Xuất sắc Nhất năm 1997 và 1993 (Honeywell Inc. - Highest Technical Excellence Awards of the Year 1997 and 1993)
  • Top 1% cuộc thi Toán Descartes - Đại học Waterloo năm 1985 (Top 1% in 1985 Descartes Math competition - University of Waterloo)
Ngoài ra, ông còn là chủ sở hữu của các sáng chế:   • Việc chọn lướt tin nhắn điện tử trong hệ thống máy tính (cũng được biết là Hộp Thư Chính) US405233 (Surfacing Select Electronic Messages in Computing System (aka Prime Inbox) US405233).
  • Hệ thống và phương pháp cung cấp sự truy cập bus đa luồng để truyền và thu thập dữ liệu trong hệ thống điều khiển quá trình - phát hành ngày 02/04/1998 - WO1998013738A1 (System and method for providing multi-threaded bus access for data transmission and acquisition in a process control system - Issued Apr 2, 1998 - WO1998013738A1)

ThS. Lê Đăng Dũng

Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc
Tập đoàn Công nghiệp, Viễn thông Quân đội - Viettel

ThS. Lê Đăng Dũng

Chủ tịch kiêmTổng Giám đốc
Tập đoàn Công nghiệp, Viễn thông Quân đội - Viettel

- Kỹ sư Tự động hóa và điều khiển từ xa
- Thạc sỹ Kỹ thuật điện tử
- Thạc sỹ Điện tử - Viễn thông

Ông Phan Thanh Sơn

Giám đốc
Ban Kinh doanh chiến lược, FPT

Ông Phan Thanh Sơn

Giám đốc
Ban Kinh doanh chiến lược, FPT

Hơn 25 năm kinh nghiệm về quản lý kinh doanh, hệ thống đối tác, phát triển thị trường, tư vấn, kỹ thuật và điều hành trong ngành ICT. Gia nhập FPT năm 2017 với vai trò Giám đốc Công nghệ/ CTO, sau đó là Giám đốc Phát triển Kinh doanh/ CBDO, FPT Information System. Ông đồng thời giữ vai trò Giám đốc, Ban Kinh doanh Chiến lược tập đoàn FPT. Trước đây, ông đã làm việc cho Simitri Group, Cisco, Equant, Vietsovpetro, TRADEVICO-IBC và T&C với nhiều vai trò khác nhau.

Ông Nguyễn Nhật Quang

Viện trưởng
Viện KHCN VINASA

Ông Nguyễn Nhật Quang

Viện trưởng
Viện KHCN VINASA

Hơn 30 năm công tác trong ngành CNTT. Đã tham gia nhiều đề tài đề án, dự án thuộc các lĩnh vực CNTT khác nhau cả trong nước và Quốc tế. Chuyên sâu về phần mềm, các hệ thống thông tin địa lý, thiết kế với sự trợ giúp của máy tính. 5 năm gần đây tập trung vào lĩnh vực Thành phố thông minh và chuyển đổi số. PCT Vinasa, viện trưởng Viện KHCN Vinasa.

Nguyễn Hoàng Phương

Tổng giám đốc
Công ty Cổ phần Be Group

Nguyễn Hoàng Phương

Tổng giám đốc
Công ty Cổ phần Be Group

15 năm kinh nghiệm quản lý các doanh nghiệp trên các lĩnh vực khác nhau bao gồm hàng xa xỉ, bán lẻ, thương mại điện tử, F&B và khách sạn. Sau hơn 10 năm học tập và làm việc tại Pháp và Mỹ tại các cơ sở kinh doanh hàng xa xỉ danh tiếng, bà trở về Việt Nam năm 2012 và làm Giám đốc Bán lẻ của Open Asia Group - nhà phân phối hàng xa xỉ nổi tiếng nhất Việt Nam. Năm 2014, bà trở thành Phó Tổng Giám đốc/Tổng Giám đốc của một số công ty thành viên Tập đoàn VinGroup, bao gồm Almaz, Vinpearl, VinDS và Adayroi. Bà Phương đồng sáng lập Be Group vào năm 2018 với tư cách COO (Giám đốc Vận hành) và được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc vào năm 2019.

Ông Trần Anh Thái

Phó Tổng Giám đốc
Công ty CP Hệ thống kỹ thuật ứng dụng (ATS JSC)

Ông Trần Anh Thái

Phó Tổng Giám đốc
Công ty CP Hệ thống kỹ thuật ứng dụng (ATS JSC)

Tốt nghiệp Đại học Bách khoa Hà Nội năm 1985. Chuyên ngành Hệ thống điện.
Trưởng ban kỹ thuật Lưới điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (2000 - 2004)
Giám đốc Trung tâm Điều độ Quốc gia của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (2004 - 2005)
Phó Tổng giám đốc Công nghệ của Công ty CP Hệ thống kỹ thuật ứng dụng (2005 - nay)

Ông Phạm Kim Hùng

Founder & CEO Base.vn

Ông Phạm Kim Hùng

Founder & CEO Base.vn

Cử nhân đại học Standford, chuyên ngành Toán học và Khoa học máy tính.
HCV Olympic Toán Quốc Tế 2004; HCB Olympic Toán Quốc Tế 2005.
Trong vai trò là nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành và kiến trúc sư cho toàn bộ hệ thống công nghệ, Phạm Kim Hùng đã đưa Base trở thành một trong những công ty SaaS có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam. Sau bốn năm thành lập, Base.vn đã phát triển 50 ứng dụng Quản trị trong doanh nghiệp và đang được tin dùng bởi hơn 5000 Doanh nghiệp trên khắp cả nước. Đến nay, Base.vn đã mở rộng quy mô với hơn 200 nhân sự và nhận được đầu tư từ 5 quỹ quốc tế với tổng giá trị 1,7 triệu USD.

ThS. Lê Công Thành

Tổng giám đốc
Công ty cổ phần Công nghệ Chọn lọc thông tin

ThS. Lê Công Thành

Tổng giám đốc
Công ty cổ phần Công nghệ Chọn lọc thông tin

Thạc sĩ Khoa học máy tính - Đại học Paris 11 - Cộng hoà Pháp
2006 - 2010: Cán bộ khoa CNTT, Đại học Thuỷ Lợi
2008 - 2009: Nghiên cứu sinh, Orange Lab, Cộng hoà Pháp
2011 - nay: Nhà sáng lập, CEO công ty CP Công nghệ Chọn lọc Thông tin (InfoRe)

Tin tức

Tài trợ

Tài trợ vàng
FPT
Bkav
Tài trợ bạc
VinBrain
Tài trợ đồng
TPBank
Asanzo
QTSC software
CMC
Misa