Thứ năm, 19/7/2018 | 21:06 GMT+7

Thái Nguyên sắp nhận đầu tư hơn 46.000 tỷ đồng

Thái Nguyên đang đứng trước cơ hội chuyển mình về mô hình tăng trưởng lớn nhất từ trước tới nay.

Tỉnh Thái Nguyên đã trao quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư cho 50 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 46.700 tỷ đồng tại hội nghị xúc tiến đầu tư “Thái Nguyên – Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư” mới đây. Nhân dịp này, Thái Nguyên đã quảng bá tiềm năng, giới thiệu 65 dự án cùng với các chính sách khuyến khích đầu tư đến các tổ chức, nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

“Thái Nguyên từng là biểu tượng của công nghiệp nặng Việt Nam. Tiếp nối truyền thống đó, Thái Nguyên đã, đang và sẽ tiếp tục chuyển đổi, khai thác hết các tiềm năng và cơ hội để phát triển vượt bậc cả về tốc độ, quy mô và chất lượng. Chưa bao giờ Thái Nguyên đứng trước cơ hội chuyển mình về mô hình tăng trưởng lớn như lúc này”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại hội nghị.

Để thu hút các nhà đầu tư, Thủ tướng đề nghị tỉnh Thái Nguyên phải giữ lời hứa, lời nói phải đi đôi với việc làm, tránh tình trạng trao giấy phép đầu tư thì hoành tráng nhưng chậm trễ triển khai. Trong sản xuất, phải quan tâm đến bảo vệ môi trường, đời sống người lao động.

Những năm qua, Thái Nguyên đã tích cực xây dựng và thực hiện các chính sách kinh tế, thu hút đầu tư theo hướng thông thoáng lành mạnh nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước đến đầu tư, kinh doanh. Thành công của Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2018 đã mở ra những cơ hội, động lực đầu tư mới cho doanh nghiệp, cũng như tỉnh Thái Nguyên.

Anh Tú

 

Tin khác

Diễn Đàn Quốc gia
Phát triển Doanh nghiệp Công nghệ Việt Nam 2020

Thứ ba, ngày 23/12/2020

Trung tâm Hội nghị quốc gia Việt Nam
57 Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Đơn vị tổ chức
Bộ Khoa học Công nghệ Bộ thông tin và truyền thông Bộ Kế hoạch và đầu tư

Đơn vị phối hợp tổ chức
Báo VnExpress