Thứ năm, 14/6/2018 | 03:00 GMT+7

Startup giúp việc nhận vốn từ quỹ đầu tư Mỹ

JupViec.vn hiện tạo thêm việc làm cho khoảng 3.000 lao động, với hơn 2 triệu giờ làm mỗi năm.

JupViec.vn - nền tảng kết nối nhu cầu giữa người giúp việc và khách hàng thông qua ứng dụng điện thoại thông báo, vừa gọi vốn thành công từ quỹ đầu tư của Mỹ - Patamar Capital. Đây là một trong những quỹ năng động nhất trong khu vực Đông Nam Á trong lĩnh vực đầu tư vào các doanh nghiệp tạo tác động xã hội. Trước JupViec.vn, quỹ này đã rót vốn cho TOPICA, iCare Benefits…

Bà Đỗ Hồng Yến, đại diện quỹ Patamar tại Việt Nam cho biết: “Quỹ tin rằng sự phát triển của JupViec sẽ mang đến chất lượng cuộc sống tốt hơn cho những phụ nữ làm nghề giúp việc. Đồng thời, nó sẽ giúp thay đổi cách nhìn của xã hội về một nghề hết sức cần thiết cho xã hội nhưng thường bị đánh giá thấp”.

Hoạt động từ năm 2012, JupViec.vn cũng đã được quỹ đầu tư của Nhật CyberAgent Ventures rót vốn hồi tháng 12/2015. Startup này hiện hoạt động tại Hà Nội và TP HCM, tạo thêm việc làm cho khoảng 3.000 lao động, với hơn 2 triệu giờ làm mỗi năm.

Bằng việc áp dụng công nghệ trong tuyển dụng, đào tạo, quản lý lao động, JupViec.vn đã tạo ra một mô hình mới - giúp việc theo giờ thời công nghệ. Mô hình này giúp giải quyết được hầu hết các khó khăn cho các gia đình, trong khi người lao động cũng được sàng lọc, đào tạo đủ tiêu chuẩn trước khi cung ứng. Do đó, nhiều hộ gia đình đã có người hỗ trợ và nhiều nữ lao động dễ dàng tìm thêm được việc làm vào thời gian rảnh rỗi, tăng thêm thu nhập.

Anh Tú

 

Tin khác

Diễn Đàn Quốc gia
Phát triển Doanh nghiệp Công nghệ Việt Nam 2020

Thứ ba, ngày 23/12/2020

Trung tâm Hội nghị quốc gia Việt Nam
57 Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Đơn vị tổ chức
Bộ Khoa học Công nghệ Bộ thông tin và truyền thông Bộ Kế hoạch và đầu tư

Đơn vị phối hợp tổ chức
Báo VnExpress