Đăng ký tham gia
Thứ năm, 17/11/2022 | 07:00 GMT+7

Apple 'học' Android trong bản nâng cấp iOS 16.2

Phiên bản iOS 16.2 đang được thử nghiệm có thể không hiển thị hình nền, bớt hiệu ứng cho tính năng AOD như trên điện thoại Android.

Theo Xda-developers, sau nhiều tuần bị người dùng phàn nàn, Apple sẽ có nhiều thay đổi để cải thiện tính năng màn hình luôn bật Always-on Display trên iPhone 14 Pro và 14 Pro Max. Đây là một trong hai nâng cấp lớn nhất của iOS 16.2 beta 3 dành cho các nhà phát triển mới được công bố.

Sau khi cập nhật, bộ đôi iPhone mới sẽ có thêm tùy chọn bật/tắt hiển thị hình nền và bật/tắt thông báo. Khi tắt hình nền, màn hình sẽ chỉ hiển thị thông tin về thời gian, các widget cơ bản tương tự điện thoại Android cao cấp có AOD. Lựa chọn này nhiều khả năng cũng giúp máy tiết kiệm pin hơn.

Apple chưa công bố thời gian cập nhật iOS 16.2 cho người dùng phổ thông.

Các tùy chọn mới cho màn hình Always on Display trên iOS 16.2. Ảnh: Xda-developers

Các tùy chọn mới cho màn hình Always-on Display trên iOS 16.2. Ảnh: Xda-developers

Always-on Display (màn hình luôn hiển thị - AOD) đã xuất hiện nhiều năm và phổ biến trên điện thoại Android cao cấp nhưng năm nay mới có trên iPhone 14 Pro và 14 Pro Max. Tính năng này cho phép người dùng theo dõi thông tin cơ bản như mức pin, thời tiết, lịch, báo thức... khi màn hình chuyển sang chế độ ngủ. Tuy nhiên, thay vì chuyển sang màu đen hoàn toàn như điện thoại Android, chế độ này trên iPhone 14 Pro giống với Apple Watch. Trong đó, màn hình tự động giảm tốc độ làm tươi, hạ độ sáng màn hình và tăng các gam màu tối nhưng vẫn đảm bảo việc hiển thị các thông tin cần thiết. Người dùng sẽ vẫn thấy hình nền ngay cả khi màn hình đã tắt.

Ra mắt sau điện thoại Android nhưng màn hình AOD trên iPhone nhận nhiều lời chê từ các trang công nghệ quốc tế. Đa số cho rằng tính năng có quá ít tùy chỉnh, gây rối cho người sử dụng. Việc vẫn hiển thị hình nền và chỉ giảm độ sáng đồng thời làm điện thoại tốn pin hơn so với các smartphone Android cùng tính năng.

Hoài Anh   |  

Tin khác

Diễn Đàn Quốc gia
Phát triển doanh nghiệp công nghệ số lần thứ III

Tháng 12/2021

Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam, 57 Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Đơn vị tổ chức
Bộ Thông tin và Truyền thông

Đơn vị phối hợp tổ chức
Báo VnExpress